วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

มาชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครที่ผาแต้ม

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอุบลราชธานีและสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวในแต่ละปีได้เป็นจำนวนมากก็คงจะหนีไม่พ้นผาแต้ม หรืออุทยานแห่งชาติผาแต้ม สถานที่ที่ผู้มาเที่ยวชมจะได้เห็นแสงอาทิตย์ก่อนใครในประเทศนี้ ซึ่งที่ผาแต้มนั้นจะมีลักษณะและความน่าสนใจเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้ในบทความนี้เลย

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม หรือผาแต้ม ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ครอบคลุมของอำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร ครอบคลุมพื้นที่กว่า 140 ตารางกิโลเมตร โดยที่ผาแต้มนั้นยังถือว่าเป็นพื้นที่ที่ติดกับชายฝั่งของประเทศลาวซึ่งมีแม่น้ำโขงคอยกั้นอยู่ ซึ่งลักษณะโดยภาพรวมของผาแต้มนั้นเป็นที่ราบสูงและเนินเขาที่มีหน้าผาสูงชันอันเนื่องมาจากการแยกตัวของผิวโลก มีสภาพโดยรอบเป็นป่าเต็งรัง และมีหินทรายอยู่เป็นจำนวนมาก ตามแบบฉบับพื้นที่ของทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย
โดยความน่าสนใจของอุทยานผาแต้มนั้น ประกอบขึ้นจากที่บริเวณหน้าผาริมฝั่งแม่น้ำโขงของผาแต้มซึ่งมีภาพเขียนเรื่องราวของชาวบ้านท้องถิ่นในอดีตเมื่อนานมาแล้วกว่า 3,000 - 4,000 ปี ซึ่งตัวภาพนั้นเป็นภาพเขียนทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยเรา และผาแต้มเองก็มีที่มีของชื่อจากภาพเขียนสีเหล่านี้นั่นเอง


ส่วนอีกหนึ่งความน่าสนใจของที่แห่งนี้ก็มาจากการที่ผาแต้มเป็นบริเวณที่เราสามารถรับชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ก่อนใครในประเทศ เนื่องจากบริเวณที่ตั้งอยู่นั้นเป็นส่วนตะวันออกสุดของประเทศนั่นเอง โดยนักท่องเที่ยวที่อยากจะมารับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ในยามเช้านั้นก็สามารถเข้ามาพักที่ลานกลางเต๊นท์ของอุทยานผาแต้มได้ ซึ่งที่บริเวณดังกล่าวเราสามารถนั่งชมดวงดาวที่สวยงามจากจุดที่เป็นบริเวณฟ้าเปิดของอุทยานได้นั่นเอง

ส่วนใครที่กลัวเบื่อก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลยเพราะที่อุทยานผาแต้มนั้นเพียบพร้อมไปด้วยอินเทอร์เน็ต และสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่คุณสามารถดูหนัง เล่นอินเทอร์เน็ต หรือว่าจ
แทงบอลทางออนไลน์ เพื่อรอชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้ ซึ่งทั้งหมดนี้เองก็ทำให้ผาแต้มกลายมาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งหากได้มาเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานีแห่งนี้

ติดต่อพวกเราคลิกที่นี่ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น