วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2559

7วิธี โสดอย่างไรให้สตรอง!

ปลายปีแบบนี้แอบเห็นบรรดาเพื่อนสาวที่ยังไม่มีคู่ตุนาหงัน ตั้งสเตตัสเหงาๆ อิจฉาคนมีคู่ที่เตรียมจับจูงกันไปฉลองปีใหม่สุดหวานน้ำตาลเรียกทวด  แต่พวกเธอต้องนั่งเหี่ยวเปล่าเปลี่ยวอยู่กับเฟสบุ๊ค สาวๆคะ อย่าเพิ่งนอยด์ล่วงหน้า แม้เราจะโสด เราก็จะเป็นสาวโสดแสนสุข ที่สำคัญโสดและสุขแบบสตรองด้วยค่ะ! และถ้าใครยังไม่รู้ว่า จะโสดอย่างไรถึงจะสตรอง จูนมีวิธีมาแนะนำค่ะ
1
เป็นสารถีพาบุพการีไปเที่ยว
ถ้าเกิดความเหงาขึ้นในจิตใจเมื่อไหร่ ลองชวนคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวนอกบ้าน โดยเราอาสาขับรถพาท่านไป ไม่ว่าจะกินข้าว ดูหนัง พาไปทำบุญ หรือไปเที่ยวก็ได้ ที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันทั้งครอบครัว ได้ใช้เวลาด้วยกันนานๆ Selfie ด้วยกัน พูดคุยกันภาษาพ่อแม่ลูก การได้เอาใจใส่พ่อแม่บ่อยๆ รับรองเลยว่า ความเหงาจะหายไปมากกว่าครึ่งเลยล่ะค่ะ
2
ปลุกเร้าความสดชื่น เริงรื่นด้วยกิจกรรมสุดมันส์
ถ้าจะกำจัดความเหงา ต้องปลุกเร้าด้วยกิจกรรมมันส์ๆ อันนี้จะทำคนเดียวหรือนัดก๊วนเพื่อนสาวไปทำด้วยกันก็ได้ค่ะ ขอเล่าความมันส์ที่เกิดกับตัวเองสักหน่อยนะคะ จูนเคยไปเที่ยวสวนสัตว์กับเพื่อนสาว ทีนี้เห็นเรือปั่นก็อยากจะนั่งกันค่ะ แต่ครั้นจะนั่งปั่นสวยๆก็น่าเบื่อ เลยสร้างกติกาขึ้นมาใหม่ คือในเขตน้ำที่เราปั่นได้ จะมีตัวเงินตัวทองหรือกลุ่มจูนจะเรียกว่า เฮ้น้อย ในน้ำนี้จะมีเยอะมาก กติกาออกจะพิเรนท์ไปสักหน่อยนะคะ ซึ่งกติกาที่ว่าก็คือ หากใครเจอเฮ้น้อยแล้วปั่นไปถึงเฮ้น้อยกลอยใจก่อนคนนั้นชนะ ทีนี้ระหว่างทาง มีเฮ้น้อยบางตัวว่ายน้ำพุ่งหลาวตรงมาทางเรือพวกเรา พอเห็นปุ๊บตกใจ ปั่นเรือหนีขาเป็นระวิง มันส์สุดติ่งกระดิ่งสั่นเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก ความเหงากระเจิงค่ะ อ้อ!แต่กิจกรรมนี้พวกเราไม่ได้ไปทำร้ายเฮ้น้อยนะคะ สบายใจได้ แต่ถ้าผู้หญิงบางคนไม่ชอบความตื่นเต้นเกินขีดจำกัด ชอบความตื่นเต้นแบบกลางๆ ลองชวนก๊วนเพื่อนไปล่องแก่งดูก็ได้ค่ะ แต่ว่าอย่าไปหน้าน้ำหลากนะคะ อันตราย แค่ไปล่องเพลินๆ เก๋ๆก็หายเหงาแล้วค่ะ